Lợi ích của việc sử dụng TV và RADIO trong truyền thông

Lợi ích của việc sử dụng TV và RADIO trong truyền thông

Như với hầu hết các phương tiện truyền thông khác được sử dụng để gửi tin nhắn quảng cáo, truyền hình và đài phát thanh cung cấp những lợi thế khác biệt. Đài phát thanh và TV là năm trong số các phương tiện truyền thông hình thành nên những gì thường được gọi là phương tiện truyền thống. Các thành phần khác là báo, tạp chí và internet. Các công ty thường xây dựng các chiến dịch quảng cáo dựa trên một hoặc nhiều phương tiện này cùng với các phương tiện hỗ trợ khác.

Quảng cáo truyền hình

Reach là một lợi thế lớn với quảng cáo truyền hình. Bất chấp những lời chỉ trích về chi phí cao, các nhà tvc giới thiệu doanh nghiệp có cơ hội tốt nhất để tiếp cận một lượng lớn khán giả thông qua truyền hình. Reach là tổng số người tiếp xúc với thông điệp quảng cáo của bạn. Các công ty tập trung vào việc tạo ra nhận thức về thương hiệu thường có mục tiêu chính. Không có gì lạ khi các chương trình truyền hình được đánh giá cao nhất có 10 triệu người xem trở lên trong một đêm nhất định.

 

Sáng tạo quảng cáo truyền hình

Truyền hình cũng cung cấp cơ hội sáng tạo lớn nhất trong số các phương tiện truyền thông truyền thống. Nó có các yếu tố hình ảnh như in ấn và âm thanh như radio, nhưng nó cũng có chuyển động năng động. Các nhà quảng cáo thường cố gắng kể những câu chuyện trong quảng cáo của họ có tác động đến khán giả. Sáng tạo có thể mang lại ý nghĩa lớn hơn cho một thương hiệu ngoài sản phẩm cơ bản của nó. Với TV, bạn có thể nhắm mục tiêu kết nối cảm xúc, kết hợp các nhân vật mà khán giả có thể liên quan và cung cấp sự hấp dẫn đa giác quan.

 

Chi phí quảng cáo radio

Đài phát thanh thường được xem là một trong những phương tiện truyền thống chi phí thấp hơn. Tùy thuộc vào cách bạn nhìn vào nó, điều này dẫn đến, hoặc là kết quả của, thực tế là các doanh nghiệp địa phương tạo thành một lượng đáng kể quảng cáo radio. Đài phát thanh không yêu cầu thiết bị video và hậu cần sản xuất quảng cáo truyền hình đắt tiền hơn. Các điểm radio cũng rẻ hơn so với vị trí TV và chúng thường được bán theo gói của một số lượng điểm nhất định trong một vòng quay.

 

Lợi thế của tính kịp thời của Radio

Đài phát thanh và báo chí cung cấp các vị trí quảng cáo kịp thời nhất của bất kỳ phương tiện truyền thông truyền thống nào. Điều này có lợi cho nhà quảng cáo theo hai cách. Một là thời gian quay vòng để quảng cáo trên không trung rất ngắn. Khung thời gian chung của quảng cáo radio là ba tuần sản xuất và hai tuần để phát triển tổng số lượt mua phương tiện truyền thông, để tạo ra một quảng cáo có chất lượng mạnh và mua thời gian phát sóng đáng kể.

Xem thêm tại: Connect Media

 

Các doanh nghiệp nhỏ thường có thể sản xuất và đặt quảng cáo chỉ trong vài ngày. Tính kịp thời cũng có nghĩa là bạn có thể gửi thông điệp kịp thời hơn để thúc đẩy các hoạt động kinh doanh và chương trình khuyến mãi hiện tại.

Share