Sàn gỗ công nghiệp – Loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt

Sàn gỗ công nghiệp – Loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt

Sàn gỗ công nghiệp có chịu được nước không?. đây là một trong những cầu hỏi thắc mắc của nhiều bạn, Sàn gỗ công nghiệp nhân tạo có chịu nước tốt không, sàn gỗ có cong vênh không.

Hãy tìm hiểu để tìm được loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt là như thế nào.

Trên thị trường, hiện có bao nhiêu thương hiệu sàn gỗ, loại sàn gỗ công nghiệp nào chịu nước tốt, loại sàn nào không chịu được nước.

Có nhiều thắc mắc của người có nhu cầu sử dụng, trước khi quyết định sử dụng.

Để giải quyêt vấn đề này, sau đây Sàn gỗ công nghiệp xin chia sẻ cho bạn đọc những thông tin hữu ích như sau:

Cấu tạo của sàn gỗ nhân tạo:

Cấu tạo sàn công nghiệp

Bề mặt: Là một loại vật liệu trong suốt nhựa tổng hợp và o xit nhôm có tác dụng chống xước, chống trơn, chống nước, chống va đập và chống các loại ký sinh trùng ẩm mốc.

Lớp tạo vân : Giống như gỗ tự nhiên, có nhiều màu sắc rất tự nhiên đẹp và sang trọng.

Cốt gỗ: Bao gồm bột gỗ, keo chịu nước, phụ gia. Tỷ lệ pha trộn bột gỗ là 85% còn phụ gia chiếm 25%. Được ép ở nhiệt độ cao thành các tấm HDF.

Cân bằng: Cũng là lớp cuối cùng, chủ yếu bằng vật liệu nhựa tổng hợp, với bột gỗ có tác dụng chống ẩm mốc, ký sinh trùng trú ẩm.

Bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất, đã sản xuất ra các tấm HDF chịu nước, và sau đó được cắt định hình thành các thanh gỗ, xẻ dãnh hèm khóa và bôi sáp nến, để chống nước xâm nhập.

Sàn gỗ có tính năng gì:

Có khả năng kháng nước, chịu ẩm tới 99%, bề mặt cứng chống xước, đặc biệt ấm về mùa đông, mát về mùa hè. tiện lợi, an toàn khi sử dụng.

Sàn gỗ cao cấp chịu nước

Với cấu tạo như vậy. Ván gỗ công nghiệp có thể chịu nước rất tốt.

Tuy nhiên nếu trong quá trình sử dụng, ta không biết giữ gìn và bảo quản tốt, thì sẽ dẫn tới làm giảm tuổi thọ của ván gỗ.

Cách kéo dài tuổi thọ sàn gỗ:

Để nâng cao tuổi thọ, ta nên hạn chế lau nước nhiều vì sử dụng nước nhiều, qua quá trình tích tụ nên sàn gỗ sẽ bị ngấm nước, mặc dù sàn gỗ công nghiệp có keo chịu nước, nhưng nếu ta lạm dụng nước quá nhiều thì, sàn gỗ sẽ bị ngấm nước và gây ra hiện tượng sàn gỗ bị nở hoặc bị phồng dộp.

Sàn gỗ công nghiệp siêu chịu nước

Cách sử dụng hữu hiệu nhất là, ta nên vắt giẻ giáo sạch nước, trước khi lau sàn nhà hoặc.

Có thể sử dụng công cụ vệ sinh sàn nhà, như máy hút bụi, vừa sạch sẽ lại làm cho sàn gỗ tăng thêm tuổi thọ.

Sàn gỗ công nghiệp nhân tạo có phù hợp với thời tiết Việt Nam:

Tại Việt Nam là nước nhiệt đới, có bốn mùa, mỗi mùa có thời tiết khác nhau, như mùa hè thì thời tiết sẽ khô bởi nắng nhiều và gió.

Mùa thu thì hanh khô, mua đông thì thời tiết sẽ lạnh lẽo, mùa xuân thì mưa nhiều, độ ẩm cao.

Do vậy sử dụng gỗ công nghiệp cũng thay đổi theo khí hậu từng mùa.

Ở mùa hè hoặc mùa thu thời tiết hanh khô, sẽ làm cho sàn gỗ co lại, tuy nhiên vì ván sàn gỗ được xử lý, chống co ngót nên sự ảnh hưởng bởi thời tiết là không nhiều.

Còn ở mùa đông và mùa xuân, thời tiết có độ ẩm cao nên sẽ làm sàn gỗ nở hơn thông thường, nếu diện tích Sàn gỗ công nghiệp càng lớn, thì độ ẩm sẽ cao.

Sẽ làm cho sàn bị nở ra, nên sẽ dẫn tới tình trạng phồng lên.

Cách xử lý sàn gỗ bị phồng do nở ta nên tháo phào ra rồi cắt bớt rồi lắp lại sử dụng  bình thường.

Giá thành sàn gỗ:

Như nhiều sàn gỗ công nghiệp có mức giá cao loại 12mm từ 350- 450.00đ/m2 hoàn thiện là loại ván sàn cao cấp, khả năng chịu nước tốt, độ bền caao trong thời gian sử dụng.

Còn sàn gỗ có mức giá từ 200- 260.000đ/m2 hoàn thiện thì khả năng chịu nước kém hơn.

Sàn gỗ nhập khẩu

Tóm lại: Ván gỗ công nghiệp có khả năng chịu được nước, tuy nhiên nếu ta sử dụng nước lau nhà nhiều, thì cho dù sàn gỗ tốt, cho tới Sàn gỗ công nghiệp chịu nước kém cũng khó mà có tuổi thọ cao.

Kênh diễn đàn thương hiệu cho bạn

Do vậy sử dụng sàn gỗ được lâu bền, thì điều cần thiết phải tuân thủ theo quy trình vệ sinh sàn nhà, trong thời gian sử dụng.

Share