tại sao xuất khẩu lao động đài loan được lựa chọn nhiều

Đi Đài Loan xuất khẩu lao động dường như là biện pháp giúp cho lao động Việt thực hiện ước mơ cải thiện đời sống gia đình, mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Bên cạnh những lao động không may bị môi giới lừa đảo khiến họ có cái nhìn gay gắt về môi giới xuất khẩu lao động thì không ít lao động đi tại các công ty uy tín đều kiếm được số tiền không nhỏ mang về nước. Cùng Công ty chúng tôi tìm hiểu tại sao xuất khẩu Đài Loan luôn thu hút lao động Việt.

Theo đa số người lao động đều thấy rằng làm việc ở Việt Nam lương quá thấp so với công sức họ bỏ ra, dù có làm việc vất vả ở Đài Loan cũng hơn rất nhiều so với ở Việt Nam.

1. Công việc ở Đài Loan luôn ổn định, thu nhập cao, đãi ngộ cho lao động tốt

Phần lớn xuất khẩu lao động đài loan đều có công việc ổn định với mức lương khá cao, khoảng trên 15 triệu/tháng gửi về. Với mức lương này đảm bảo họ có một khoản vốn để lập nghiệp và ổn định cuộc sống, gửi về nước trang trải nợ nần. Mức lương trên sau khi trừ hết các khoản chi phí.

2. Về Việt Nam rất dễ có việc làm

Hiện nay có rất nhiều công ty nước ngoài trong đó có Trung quốc mở chi nhánh, trụ sở tại Việt Nam. Họ luôn khát nguồn lao động sau khi từ đất nước họ trở về vì sẽ không mất thời gian, tiền bạc đào tạo lao động làm việc, hơn nữa vấn đề ngôn ngữ cũng dễ dàng được giải quyết.

3. Lao động đi Đài Loan được nâng cao trình độ chuyên môn

Theo các chủ doanh nghiệp Đài Loan, lao động khi hết hợp đồng về nước có trình độ, tay nghề cao, hơn cả lực lượng cử nhân bởi vì trong quá trình làm việc tại đây, lao động rất chịu khó học hỏi và trau dồi kinh nghiệm. Do vậy mà không có lý do gì họ không giỏi cả về chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực tế.

4. Các điểm thu hút khác ở Đài Loan

– Môi trường làm việc ở Đài Loan khá tốt, an ninh được đảm bảo, tuyệt đối an toàn

– Người lao động được học và nâng cao tiếng Trung  tạo tiền đề để phát triển công việc trong tương lai

– Người lao động được tiếp cận với máy móc hiện đại.

Những khó khăn khi sinh sống và làm việc tại Đài Loan

1. Chưa quen với việc làm ca đêm

Khi làm việc tại Đài Loan, một số nhà máy áp dụng chế độ làm ca đêm. Đây chính là khó khăn mà nhiều lao động chưa thích nghi được. Do vậy nếu như đi đơn hàng làm ca đêm thì bạn nên tìm hiểu kỹ để quyết định có đăng ký hay không, nếu đơn hàng đó luân ca ngày đêm thì bạn nên chuẩn bị tinh thần và điều chỉnh giờ giấc làm việc để thích nghi nhanh nhất.

2. Công việc không phù hợp với bản thân

Trước khi ký hợp đồng nhiều lao động không đọc kỹ hợp đồng nên không hiểu tính chất công việc. Do vậy mà khi sang lao động không thích ứng được, không đảm bảo công việc. Do vậy lời khuyên của Công ty chúng tôi là các bạn nên đọc kỹ thông tin yêu cầu tuyển dụng của từng đơn hàng, tìm hiểu công việc bạn sẽ làm để quyết định có đi hay không? Tại Công ty chúng tôi, khi tư vấn đơn hàng Đài Loan, tư vấn luôn tìm hiểu tình trạng sức khỏe cũng như thể lực của ứng viên để lựa chọn đơn hàng phù hợp.

3.Sức khỏe không đáp ứng công việc

Mặc dù người lao động trước khi đi du học đài loan đều bắt buộc phải khám sức khỏe. Nhưng do thời tiết Đài Loan khác biệt so với Việt Nam nên khi mới nhiều lao động không thích ứng được. Làm việc tại Đài Loan luôn đòi hỏi về thời gian và sức lực nên nhiều lao động không có đủ sức khỏe để làm việc.

Đi xuất khẩu Đài Loan mỗi người phải bỏ ra một khoản phí không hề nhỏ, do vậy hãy toàn tâm toàn ý làm việc và luôn nghĩ về mục đích bạn sang Đài Loan làm việc để có thể hoàn thành mơ ước của bản thân.

Share