thông tin đi xuất khẩu lao động đài loan hiệu quả nhất

Đi xuất khẩu lao động đài loan dường như không còn xa lạ với người Việt Nam vì đây là thị trường lao động truyền thống được mọi người lựa chọn. Dưới đây là thông tin đầy đủ khi đi đơn hàng này.

  1. Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan

Với chi phí đi lao động Đài Loan thấp hơn thị trường đi Nhật. Người lao động chỉ cần bỏ khoảng 90 triệu đến 120 triệu  là sẽ được đi xuất khẩu lao động. Vì vậy Đài Loan được xem là thị trường khá phù hợp với nhiều lao động ở nông thôn, miền núi đặc biệt là lao động tại vùng sâu vùng xa.

Thời gian qua, việc người lao động đi làm ở Đài Loan đã góp phần giảm thiểu việc xóa đói giảm nghèo, tình trạng thất nghiệp tại các vùng nông thôn. Ngoài ra nhiều lao động còn làm giàu nhờ đi xuất khẩu.

  1. Mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan

Đài Loan cũng là thị trường khá đa dạng về ngành nghề để lao động có thể lựa chọn. Không chỉ có thị trường dịch vụ, giúp việc gia đình, phục vụ khách sạn, làm việc trong trung tâm giải trí, nhà hàng và có khi cả chế tác vàng cũng là ngành tuyển chọn lao động rất nhiều.

Với mức lương tối thiểu của người lao động là 180009 NDT/tháng, chưa kể tăng ca, làm thêm giờ. Trung bình mỗi tháng lao động có thể kiếm được từ 20-25 triệu/tháng.

Các ngành hay được lựa chọn là: điện tử, thực phẩm, kính áp tròng, săm lốp. Đơn ít được lựa chọn: xây dựng, cao su, nơi có môi trường làm việc ô nhiễm, ảnh hưởng sức khỏe.

III. Điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan

– Tuyển cả nam và nữ có độ tuổi từ 18 – 37

+ Nữ cao từ 1m50 trở lên nặng 45 kg trở lên.

+ Nam cao từ 1m55 trở lên nặng 50 kg trở lên.

– Trình độ: tốt nghiệp cấp 2 trở lên

– Sức khỏe tốt đáp ứng yêu cầu của chủ sử dụng lao động, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh tim, không mù màu, cận thị

– Không có tiền án, tiền sự

– Không thuộc vào diện cấm xuất cảnh Việt Nam

– Ưu tiên những lao động có kinh nghiệm, biết tiếng Trung

  1. Thủ tục xuất khẩu lao động

Lao động khi đăng ký tham gia chương trình tại công ty môi giới xuất khẩu uy tín nếu đạt yêu cầu thì lao động khai form, chuẩn bị hồ sơ, khám sức khỏe ứng tuyển vào vị trí mà bạn có thể đáp ứng yêu cầ công việc nhà tuyển dụng.

Sau khi trúng tuyển lao động sẽ được cung cấp các thông tin công việc, thu nhập, trợ cấp, làm thêm, chế độ làm việc., đào tạo tay nghề, ngoại ngữ chờ xuất cảnh..

  1. Quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan

Bước 1: Người lao động tìm hiểu thị trường lao động Đài Loan

– Nghe tư vấn xuất khẩu lao động

– Xem chi tiết các Thông tin tuyển dụng , lựa chọn công việc phù hợp với sức khỏe

– Cuối cùng đăng ký vị trí công việc mình muốn thi tuyển

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ đăng ký thi

– Hộ chiếu

– 20 ảnh 4×6 phông nền trắng

– Hồ sơ sức khỏe được khám tại các bệnh viện được chỉ định

Bước 3: Người lao động nộp hồ sơ tại công ty xuất khẩu Đài Loan. Công ty tiến hành xin Visa cho người lao động và thông báo chi phí xuất cảnh để người lao động đi Đài Loan chuẩn bị. Người lao động phải nộp 100% chi phí cho công ty môi giới thì mới được xuất cảnh.

Trong trường hợp lao động khó khăn về kinh tế , công ty sẽ hỗ trợ cho vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp. Tuy nhiên lời khuyên cho người lao động là nên tự đứng ra vay, không qua môi giới để giảm thiểu tối đa các chi phí đi xuất khẩu lao động.

Bước 4: Khi xuất cảnh và làm việc ở Đài Loan người lao động phải tuyệt đối tuân theo pháp luật tại Đài Loan và các điều khoản trong hợp đồng lao động đã ký với chủ sử dụng lao động. Chủ sử dụng có nhiệm vụ phải trả lương đúng hẹn cho người lao động theo đúng trong hợp đồng và lao động tự chuyển tiền về Việt Nam. Nếu có vấn đề phát sinh không thể tự giải quyết có thể liên hệ tới Đại xứ quán và công ty môi giới tại Việt Nam

Bước 5: Khi kết thúc hợp đồng xkld đài loan, lao động phải về nước đúng thời hạn và đến công ty môi giới sẽ thanh lý hợp đồng đúng theo quy định của pháp luật. Việc thanh lý hợp đồng các bên cần hợp tác thống nhất các điều khoản hợp lý, công ty môi giới hoàn trả các khoản tiền đặt cọc cho người lao động đi Đài Loan về.

  1. Tổng kết quá trình đi Đài Loan

Trên đây là những thông tin chi tiết về xuất khẩu lao động Đài Loan từ a-z lao động Việt cần nắm được

Với mức phí xuất cảnh bỏ ra và mỗi tháng thu về được trên 20 triệu/ tháng chưa kể tăng ca thì khi trừ hết các khoản chi phí sinh hoạt một tháng lao động Việt Nam có thể tiết kiệm được từ trên 15 triệu đồng. Đây là một số khá lớn với những người lao động phổ thông, chưa có tay nghề vững. Xuất khẩu lao động Đài Loan là lựa chọn đúng đắn bên cạnh thị trường lao động đi Nhật bản, Malaysia.

 

Share