Tư vấn thủ tục đăng ký bản quyền phần mềm

Tư vấn thủ tục đăng ký bản quyền phần mềm

Phần mềm là đối tượng được bảo hộ theo quy định của pháp luật Việt Nam về bản quyền tác giả. Việc đăng ký thương hiệu giúp cho tác giả có thể bảo vệ lợi ích của mình một cách tốt nhất khi có tranh chấp xảy ra.

Căn cứ theo khoản 1 Điều 37 Nghị định số 100/2006/NĐ-CP ngày 21 tháng 9 năm 2006 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật dân sự và Luật Sở hữu tri tuệ về quyền tác giả và quyền liên quan:

1. Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan theo quy định tại Điều 50 của Luật Sở hữu trí tuệ có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác nộp đơn đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan tại Cục Bản quyền tác giả Văn học- Nghệ thuật hoặc có thể nộp đơn tại Sở Văn hóa- Thông tin nơi tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan cư trú hoặc có trụ sở”.

Như vậy, căn cứ vào quy định trên, bạn có thể ủy quyền cho người khác thực hiện việc đăng ký bản quyền phần mềm cho công ty mình.

Hồ sơ đăng ký bản quyền phần mềm bao gồm:

  • Ba đĩa CD ghi phần mềm
  • Ba bản in phần mềm đóng thành quyển
  • Giấy ủy quyền của tổ chức hoặc công ty (1 bản)
  • Giấy chuyển nhượng từ tác giả/ các đồng tác giả cho tổ chức hoặc công ty (có xác nhận chữ ký); hoặc giấy chứng nhận tác phẩm xin đăng ký là tác phẩm được thực hiện theo nhiệm vụ công tác (1 bản)
  • Bản sao có công chứng Giấy phép thành lập tổ chức, công ty và Giấy phép kinh doanh (1 bản)
  • Tên đầy đủ, bút danh (nếu có) của tác giả/các tác giả; địa chỉ, số điện thoại, fax của tác giả/các tác giả, tổ chức, công ty
  • Bản sao chứng minh nhân dân của tác giả/các đồng tác giả (kèm theo bản chứng minh nhân dân để đối chiếu nếu bản sao không có công chứng- 1 bản)
  • Giấy cam đoan của tác giả.

Hồ sơ được nộp tại Cục Bản quyền tác giả Văn học- Nghệ thuật hoặc có thể nộp  tại Sở Văn hóa- Thông tin nơi tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan cư trú hoặc có trụ sở”.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 và tư vấn thành lập công ty  của chúng tôi để được giải đáp.

Share